Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền? (giá cụ thể)

Điểm trung bình: 9/10 (331 lượt đánh giá)

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền? là câu hỏi mà chúng tôi thường thấy trên các diễn đàn về sức khỏe. Tại sao lại có nhiều người thắc mắc về bệnh đó như vậy, bởi giang mai là một căn bệnh xã hội nguy hiểm, có mức  độ đe dọa nghiêm trọng đối với cộng đồng. Xét nghiệm giang mai là cách hiệu quả nhất để phát hiện ra bệnh.

Bệnh giang mai là gì?

Bệnh giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, có mức độ đe dọa nghiêm trọng đến cuộc sống người bệnh cũng như cộng đồng. Bệnh này chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn do xoắn khoẳn Treponema Pallidum gây ra.

Nguyên nhân chủ yếu gây lên căn bệnh này là do quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra dùng chung đồ dùng cá nhâ, tiếp xúc với máu của người bệnh và lây truyền từ mẹ sang con cũng là nguyên nhân gây lên căn bệnh nguy hiểm này.

Chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền? Đây là lỗi băn khoăn của người bị bệnh. Tuy nhiên chi phí này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: cơ sở khám bệnh, tình trạng bệnh, kỹ thuật xét nghiệm, chuyên môn của bác sĩ,…Do vậy chúng tôi không thể nói cụ thể một con số cho các bạn được

Chi phí xét nghiệm phụ thuộc vào cơ sở khám bệnh

Cơ sở khám bệnh để chúng ta lựa chọn thăm khám có ý nghĩa quan trọng trong việc thăm khám, xét nghiệm bệnh. Nó cũng quyết định đến chi phí xét nghiệm bệnh giang mai của bạn là bao nhiêu đó. Nếu bạn lựa chọn một địa chỉ chất lượng, tiện nghi, khang trang, hệ thống trang thiết bị hiện đại thì điều hiển nhiên là chi phí xét nghiệm bệnh sẽ cao hơn những chỗ khác nhưng đảm bảo cho các bạn kết quả chính xác và nhanh nhất.

Tình trạng bệnh ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm

Tình trạng bệnh cũng ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí xét nghiệm. Nếu bệnh ở tình trạng nhẹ thì chỉ cần xét nghiệm một hai lần là ra, còn nếu bệnh ở tình trạng nặng thì sẽ tốn nhiều chi phí hơn vì cần làm nhiều xét nghiệm hơn. Vì vậy giai đoạn của bệnh cũng ảnh hưởng đến chi phí xét nghiệm bệnh giang mai.

Kỹ thuật xét nghiệm quyết định chi phí xét nghiệm

Hiện nay y học có rất nhiều phương pháp xét nghiệm bệnh giang mai, tùy vào giai đoạn bệnh qua việc hỏi về những triệu chứng của bệnh thì bác sĩ sẽ có phương pháp xét nghiệm hợp lý. 

Với mỗi phương pháp xét nghiệm thì sẽ có mức độ tốn kém khác nhau. do dậy chi phí xét nghiệm giang mai cũng phụ thuộc rất lớn vào yếu tố này

Xét nghiệm giang mai hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào chuyên môn của bác sĩ

Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, xét nghiệm nhanh thì đồng nghĩa với việc chi phí xét nghiệm sẽ cao. Tuy nhiên sẽ đem lại kết quả chính xác và nhanh nhất cho người bệnh.

Từ những điều đó, muốn biết chính xác chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền thì cần đến ngay cơ sở khám chữa để kiểm tra sớm nhất. Vậy xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu thì phần dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một vài địa chỉ đáng tin cậy.

Các phương pháp xét nghiệm giang mai hiện nay

Xét nghiệm máu

Các xoắn khoẳn giang mai thường đi qua đường máu để xâm nhập vào các hệ thần kinh. Do vậy đây có thể nói là phương pháp xét nghiệm nhanh nhất để xác định xem bệnh nhân có bị giang mai hay không. Tuy nhiên phương pháp này sẽ không cho kết quả chính xác khi bệnh mới ở giai đoạn đầu

Xét nghiệm dịch não tủy

Đây là kỹ thuật xét nghiệm khi bệnh đã đến giai đoạn cuối khi mà qua thực hiện những xét nghiệm ban đầu cho kết quả dương tính. Phương pháp xét nghiệm này để kiểm tra xem mầm bệnh giang mai đã lên đến não hay chưa.

Xét nghiệm nước ối

Dành riêng cho đối tượng phụ nữ đang mang thai, đây là một phương pháp xét nghiệm nhằm ngăn chặn tình trạng lây từ mẹ sang con của bệnh giang mai

Xét nghiệm thông qua kính hiển vi

Hình thức này khá mới trong việc xét nghiệm bệnh giang mai. Phương pháp này có thể sử dụng ngay khi bệnh mới ở giai đoạn đầu.  Các bác sĩ sẽ lấy mẫu vật từ các lớp dưới da để dưới kính hiển vi nhằm theo dõi tình trạng phát triển của các xoắn khoẳn giang mai.

Xét nghiệm RPR

Phương pháp này là một trong những xét nghiệm được thực hiện nhằm mục đích sàng lọc phát hiện xem xoắn khoẳn giang mai có trong máu người bệnh hay không. Khi người bệnh bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai, trong cơ thể của bệnh nhân sẽ sản sinh ra các kháng thể chống lại sự xâm nhập, phát triển của bệnh. Vì vậy, chỉ thông qua quá trình kiểm tra kháng thể, bác sĩ Thành Đô có thể biết được liệu bệnh nhân có nguy cơ bị mắc bệnh giang mai hay không.

Xét nghiệm TPHA

Mục đích của hình thức xét nghiệm này là phát hiện sự hiện diện của kháng thể kháng xoắn khuẩn giang mai trong huyết tương qua đó kết hợp với những kết quả xét nghiệm góp phần chẩn đoán bệnh.

Xét nghiệm VDRL

Xét nghiệm VDRL không tìm vi khuẩn gây bệnh giang mai mà thay vào đó nó kiểm tra các kháng thể mà cơ thể bạn tạo ra để đáp ứng với các kháng nguyên được tạo ra bởi các tế bào bị vi khuẩn làm hỏng. Xét nghiệm những kháng thể này cho biết bạn có bị giang mai hay không.

Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu?

Phòng khám Thành Đô Bắc Ninh

Phòng khám Thành Đô Bắc Ninh, ở đó có những bác sĩ Thành Đô đầu ngành về bệnh xã hội, riêng về bệnh giang mai thì họ sử dụng liệu pháp cân bằng miễn dịch để điều trị. Đây là một phương pháp điều trị hoàn toàn mới được y học phát minh giúp loại trừ xoắn khuẩn giang mai một cách triệt để và ngăn ngừa bệnh tái phát.

Hơn nữa do được sử dụng thiết bị phân tích sinh học tiên tiến được nhập khẩu từ nước ngoài có kết hợp thêm tác nhân sinh học nhằm đạt cân bằng miễn dịch cơ thể, cùng việc dùng thuốc đặc trị có thể diệt trừ mầm bệnh một cách hiệu quả và làm bệnh ít tái phát trở lại. Quy trình điều trị bằng liệu pháp cân bằng miễn dịch của phòng khám gồm các bước sau:

Bước 1 –  Xét nghiệm: Đầu tiên, các bác sĩ sẽ lấy bệnh phẩm để tiến hành xét nghiệm. Với bước xét nghiệm này có thể cho chúng ta biết kết quả chính xác có mắc bệnh giang mai hay không.

Bước 2 – Khống chế vi khuẩn: Sau khi có kết quả xét nghiệm các bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh dùng thuốc điều trị đặc hiệu, dưới tác dụng của thuốc các mầm mống trên ổ bệnh sẽ bị tiêu diệt đồng thời ngăn không cho các vi khuẩn sinh sôi.

Bước 3: Khống chế xoắn khuẩn giang mai: Phương pháp cân bằng miễn dịch lúc này sẽ tác động vào các gen mầm bệnh, khiến xoắn khuẩn giang mai suy yếu và không có khả năng gây bệnh tiếp

Bước 4 – Miễn dịch: Sau khi đã không chế được xoắn khuẩn giang mai các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị khôi phục các tế bào đã bị tổn thương trước đó, tái tạo lại tế bào mới không có xoắn khuẩn giang mai. Đồng thời tăng cường cân bằng miễn dịch cho cơ thể.

Trên đây là những chia sẻ của những chuyên gia ở phòng khám Thành Đô Bắc Ninh về chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền? Tuy nhiên chúng tôi có lời khuyên đến bệnh nhân rằng đừng quá quan trọng về chi phí mà hơn hết là lựa chọn cho mình địa chỉ xét nghiệm uy tín để phát hiện bệnh chính xác nhất, từ đó tìm biện pháp điều trị phù hợp.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về bệnh, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ Hotline: 0865.776.663 hoặc tìm đến địa chỉ phòng khám tại Số 248 - Trần Hưng Đạo - Tiền An - TP Bắc Ninh, để được tư vấn kịp thời

Click tư vấn

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Người tham vấn : Đặng Lợi
Ngày viết : 04/10/2019
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Điều trị giang mai bằng liệu pháp miễn dịch tổng hợp

Điều trị giang mai bằng liệu pháp miễn dịch tổng hợp được xem là phương...

Bệnh giang mai chữa được không?

Bệnh giang mai chữa được không? là câu hỏi của đa số bệnh nhân khi...

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền? (giá cụ thể)

Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền? là câu hỏi mà...

Bệnh giang mai giai đoạn 1: Biểu hiện và cách điều trị hiệu quả

Giang mai giai đoạn 1, bệnh giang mai giai đoạn đầu còn được gọi là săng...

Nên xét nghiệm giang mai khi nào? sau bao lâu có kết quả?

Xét nghiệm là phương pháp để chẩn đoán bệnh giang mai hiệu quả nhất. Vậy...

Chẩn đoán bệnh giang mai bằng xét nghiệm RPR và TPHA định tính, định lượng

Giang mai là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến được lây nhiễm...

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI THEO NHỮNG HÌNH THỨC DƯỚI ĐÂY

Bác sĩ đang yêu cầu chat với bạn !

Mừng khai trương phòng khám