Phá thai 5 tuần tuổi có tội không?

Điểm trung bình: 9/10 (444 lượt đánh giá)

Phá thai 5 tuần tuổi có tội không? hay 5 tuần phá thai được không. Là những thắc mắc của những chị em không thể giữ lại thai trong bụng vì một số lý do nào đó. Hãy lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia bác sĩ tư vấn đình chỉ thai để tìm ra câu trả lời cho vấn đề  này.

Thùy Dương, BN “Chào bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi và đang học đại học năm thứ 2. Cháu đã vô tình có thai với bạn trai được 5 tuần. Nhưng cháu đang đi học và có một số lí do khác nên cháu không thể giữ lại cái thai này. Cháu đang rất khổ tâm vì không biết phá thai 5 tuần tuổi có tội không?  Và 5 tuần có phá thai được không? nếu có thì có thì nên thực hiện bằng phương pháp nào. Thực hiện phá thai ở đâu an toàn nhất ạ?

Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi tới chuyên trang tư vấn phá thai chúng tôi. Về ý kiến của cháu chúng tôi xin được giải đáp qua những thông tin dưới đây:

Thai nhi tuần 5 tuổi phát triển như thế nào?

Thai nhi ở tuần thứ 5 của thai kỳ đã có sự phát triển cả về kích thước và các hệ thần kinh bên trong. Theo các chuyên gia phân tích, thai nhi ở tuần thứ 5 có hình dạng giống chú nòng nọc nhỏ và dài khoảng 6 mm.

Hệ thần kinh và hệ tuần hoàn cũng đang có dấu hiệu phân hóa và phát triển mạnh. Hình thành mầm phôi ba lá trong túi phôi, cụ thể:

 • Lá phôi ngoài:Gồm có hệ thần kinh, màng tai trong, tầng biểu bì, móng, thủy tinh thể, lông, tóc,…
 • Lá phôi giữa: Xuất hiện các cơ thịt, xương, các mô liên kết hệ tuần hoàn và hệ bài tiết.
 • Lá phôi trong: Hình thành lên tổ chức thượng bì của hệ hô hấp, phân hóa thành hệ tiêu hóa, bàng quang, tiền đình, niệu đạo và tuyến thể.

Thông thường thai nhi 5 tuần tuổi đã xuất hiện tim thai do hệ thống tuần hoàn đã được hình thành. Nhưng trong 1 số trường hợp chưa xuất hiện tim thai vì sự phát triển của mỗi thai nhi có sự khác nhau.

Có một số câu hỏi về thai nhi 5 tuần tuổi đã vào tử cung hay chưa? không có kết luận chính xác nào cho câu hỏi này. Để kiểm tra sự phát triển của thai nhi 5 tuần tuổi và muốn biết đã vào tử cung hay chưa. Thì chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa. Để siêu âm và lắng nghe tư vấn của bác sĩ chuyên khoa.

Phá thai 5 tuần tuổi có tội không?

Để kết luận phá thai 5 tuần tuổi có tội không? cần nhìn trên nhiều khía cạnh khác nhau. Một số ý kiến cho rằng việc phá thai 5 tuần tuổi là vi phạm đạo đức. Đây là hành động tước đi sinh mạng của một con người. 

Nhưng một số trường hợp chị em có nhiều nguyên nhân, lí do, hoàn cảnh không cho phép giữ lại đứa con của mình. Chị em hãy suy nghĩ thật kỹ để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Để tương lai không phải hối hận.

Chị em nên thăm hỏi ý kiến của chồng hoặc bạn trai của mình. Để quyết định có thể giữ lại thai nhi hay không. Nếu không còn sự lựa chọn nào khác mà bắt buộc phải bỏ thai. Chị em nên thăm khám, siêu âm để biết được tình hình sức khỏe và lắng nghe ý kiến từ bác sĩ chuyên khoa. Khi vẫn quyết định phá thai 5 tuần tuổi, thì cần phải lựa chọn phương pháp phá thai an toàn nhất. Để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Đa phần chị em phụ nữ trước và sau khi phá thai 5 tuần tuổi. Hoặc ở bất cứ tuấn tuổi nào đều dằn vặt và bị ám ảnh tâm lý nghiệm trọng. Nhưng hãy chỉ nên coi việc đình chỉ thai là sự lựa chọn cuối cùng khi không còn cách nào khác tốt hơn.

5 tuần phá thai được không?

Để biết được 5 tuần phá thai được không? chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được kiểm tra sức khỏe tổng quát. Và siêu âm theo dõi sự phát triển của thai nhi 5 tuần tuổi. Từ đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phương pháp phá thai an toàn, phù hợp nhất.

Phương pháp phá thai bằng thuốc và phá thai bằng hút thai chân không. Hiện là 2 phương pháp phù hợp nhất đối với việc đình chỉ thai 5 tuần tuổi.

Phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc

Phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc là phương pháp an toàn. Ít gây biến động về tâm lý thai phụ trong thời gian này. Được áp dụng cho những thai phụ có sức khỏe ổn định.Tỷ lệ thành công của phương pháp này đạt trên 90%.

Quy trình phá thai bằng thuốc:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe thai phụ tổng quát và siêu âm để biết được sự phát triển của thai nhi.

Bước 2: Nhận kết quả và lắng nghe tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Nếu đủ điều kiện thực hiện phá thai bằng thuốc, bác sĩ chuyên khoa sẽ phát thuốc cho thai phụ.

Bước 3: Uống thuốc phá thai lần thứ nhất. Sau 30 phút theo dõi tình hình sức khỏe. Lúc này thai phụ sẽ cảm thấy hơi đau bụng. Đây là dấu hiệu nhận biết thai bị ngừng phát triển.

Bước 4: Bác sĩ chuyên khoa chỉ định uống viên thuốc thứ 2 để co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài. Thai phụ cần ở lại để bác sĩ chuyên khoa theo dõi tình hình sức khỏe. Tránh tình trạng tụt huyết áp và bị băng huyết quá nhiều.

Lưu ý khi phá thai 5 tuần tuổi bằng thuốc:

Sau khi phá thai 5 tuần bằng thuốc, thai phụ có thể bị rong huyết, nổi mẩn quanh người, tụt huyết áp,…Lúc này, thai phụ không cần quá lo lắng. Hãy giữ liên lạc với bác sĩ chuyên khoa để thông báo tình hình sức khỏe nếu có gì bất thường xảy ra.

Một số trường hợp không thể dùng phương pháp phá thai bằng thuốc như: phụ nữ trên 34 tuổi, người bị thiếu máu nặng, thai nhi quá 7 tuần tuổi, phụ nữ đang đặt vòng tránh thai. Thai nhi chưa vào tử cung, thai phụ bị rối loạn đông máu, hoặc mắc các bệnh về gan, thận.

Phá thai 5 tuần tuổi bằng phương pháp hút thai

Đây là phương pháp hữu hiệu và an toàn nhất đối với thai 5 tuần tuổi. Được các bác sĩ chuyên khoa khuyên chọn.

Quy trình phá thai 5 tuần tuổi bằng phương pháp hút thai:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe tổng quát. nếu sản phụ bị mắc 1 số bệnh phụ  khoa thì cần tiến hành rửa sạch, tiêu viêm để tránh nhiễm trùng khi thực hiện thủ thuật.

Bước 2: Kiểm tra huyết áp, tiêm thuốc giảm đau trước 15 phút- 30 phút và tiến hành gây tê.

Bước 3: Bác sĩ đặt dụng cụ y tế chuyên dụng vào cổ tử cung và đưa ống hút chân không vào trong âm đạo để tiến hành hút bào thai ra ngoài.

Bước 4: Sau khi thực hiện xong thủ thuật chị em cần ở lại theo dõi ít nhất 1 tiếng. Nếu không có gì bất thường chị em có thể ra về.

Lưu ý khi phá thai 5 tuần tuổi bằng phương pháp hút thai chân không:

Sau khi thực hiện phá thai bằng phương pháp hút thai chân không, chị em cần tái khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ.

Một số trường hợp không thể thực hiện phá thai bằng phương pháp hút thai: u xơ tử cung to, đã từng mổ ở tử cung, có dị dạng ở đường sinh dục, người đang mắc bệnh huyết áp.

📑 Bạn có thể quan tâm

{Bảng giá} Chi phí phá thai 5 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền?

Một trong những điều được quan tâm hàng đầu khi thực hiện phá thai 5 tuần tuổi. Đó là không biết chi phí phá thai 5 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền? Hiện tại, chưa có một con số chính xác nào về bảng giá phá thai 5 tuần tuổi. Vì các chi phí này còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

Địa chỉ phá thai

Hiện nay ở mỗi tỉnh thành lại có rất nhiều cơ sở phá thai. Tùy sự phát triển của các tỉnh, nhu cầu dịch vụ, trang thiết bị y tế. Mà chi phí phá thai có sự chênh lệch nhất định. Thông thường, phá thai tại các bệnh viện công lập. Sẽ có chi phí thấp hơn so với các phòng khám tư.  Xong chị em lại thường e ngại vì phải chờ đợi lâu. Sợ gặp người quen và thời gian không linh được linh động so với các phòng khám tư nhân.

Phương pháp phá thai

Đây là một yếu tố quan trọng quyết định đến chi phí phá thai. Mỗi phương pháp phá thai sẽ có một mức giá riêng. Khi chị em thực hiện phá thai bằng thuốc thì chi phí phá thai. Sẽ ít hơn so với những phương pháp cần dùng đến máy móc, thiết bị y tế và tay nghề khéo léo của bác sĩ chuyên khoa. Ví dụ như phương pháp hút thai và nạo thai.

Tình hình sức khỏe thai phụ

Nếu thai phụ bị mắc một số bệnh phụ khoa như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm âm đạo,… Thì bác sĩ cần phải tiến hành chữa viêm ổn định trước. Để không bị nhiễm trùng trong khi thực hiện thủ thuật phá thai. Đương nhiên, chi phí phá thai cũng được cộng thêm 1 khoản.

Bác sĩ thực hiện điều trị

Ở một số cơ sở phá thai, chi phí phá thai bao nhiêu tiền còn phụ thuộc việc bạn lựa chọn bác sĩ thực hiện thủ thuật. Nếu bạn chọn một bác sĩ nổi tiếng trong ngành, có nhiều năm kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện lớn thì chi phí sẽ cao hơn một chút.

Như vậy, chi phí phá thai rất khó xác định được chính xác vì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Để biết được cụ thể bảng giá phá thai tại Phòng khám Đa Khoa Bắc Ninh, bạn có thể liên hệ tới link tư vấn dưới đây:

Địa chỉ phá thai 5 tuần tuổi ở đâu Bắc Ninh tốt?

Phá thai nếu không được thực hiện ở cơ sở y tế uy tín, an toàn. Rất có thể sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Có thể ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ sau này.

Với mong muốn đem đến cho bệnh nhân địa chỉ phá thai an toàn với mức chi phí hợp lý nhất. Chuyên trang tư vấn đình chỉ thai chúng tôi xin giới thiệu Phòng khám Đa Khoa Bắc Ninh. Tọa lạc tại số Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh. Phòng khám đã nhận được rất nhiều đánh giá tốt của người bệnh khi được khám chữa tại đây. Với những ưu điểm vượt trội:

 • Phòng khám có đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa có tay nghề, kinh nghiệm nhiều năm.Từng công tác tại các bệnh viện lớn trong cả nước.
 • Phòng khám được hoạt động dưới sự quản lý, giám sát bởi bộ y tế.
 • Trang thiết bị y tế chuyên khoa, hiện đại, đảm bảo chất lượng và luôn được vô trùng tuyệt đối.
 • Cơ sở hạ tầng khang trang, đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu khám chữa bệnh tại phòng khám.
 • Phòng khám có đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo chuyên nghiệp, luôn phục vụ tận tình, chu đáo.
 • Dịch vụ y tế chuyên nghiệp, bệnh nhân có thể đặt lịch khám online thông qua link tư vấn của phòng khám. Hoặc qua số điện thoại 0377.876.999.
 • Các thông tin của bệnh nhân được phòng khám cam kết bảo mật tuyệt đối.
 • Chi phí phá thai được công khai minh bạch và niêm yết theo giá của bộ y tế đưa ra.

Trên đây là những thông tin về phá thai 5 tuần tuổi có tội không. Phương pháp phá thai 5 tuần tuổi, chi phí và địa chỉ phá thai an toàn. Nếu chị em còn điều gì thắc mắc và cần đến sự tư vấn. Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0377.876.999. Hoặc theo link chat phía dưới để được giải đáp miễn phí!

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về bệnh, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ Hotline: 0377.876.999 hoặc tìm đến địa chỉ phòng khám tại Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh, để được tư vấn kịp thời

Click tư vấn

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Người tham vấn : Admin
Ngày viết : 23/10/2020
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phá thai nhiều lần có nguy hiểm không? có con được không?

Phá thai nhiều lần có nguy hiểm không hay phá thai nhiều lần có con...

Chậm có thai vì sao? khám ở đâu Bắc Ninh?

Chậm có thai hay chậm có con – hiếm muộn là tình trạng mà nhiều...

Sót thai là gì? sót thai có nguy hiểm không?

Sót thai sau phá thai là một dấu hiệu nghiêm trọng. Nó có thể gây...

Địa chỉ phá thai an toàn ở từ sơn

Phòng khám phá thai Từ Sơn hay địa chỉ phá thai an toàn ở Từ...

Địa chỉ phá thai an toàn ở Quế Võ

Phòng khám phá thai ở Quế Võ hay địa chỉ phá thai an toàn ở...

Địa chỉ đặt vòng tránh thai ở đâu Bắc Ninh

Địa chỉ đặt vòng tránh thai ở đâu Bắc Ninh uy tín là mối quan...

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI THEO NHỮNG HÌNH THỨC DƯỚI ĐÂY

Bác sĩ gửi yêu cầu tư vấn cho bạn!

Mừng khai trương phòng khám