Xuất tinh sớm ở nam giới, nguyên nhân và cách chữa

Điểm trung bình: 9/10 (405 lượt đánh giá)

Xuất tinh sớm là tình trạng mà hầu như nam giới nào cũng từng gặp phải ít nhất một lần trong đời. Nó sẽ không gây ảnh hưởng nếu chỉ diễn ra một vài lần. Tuy nhiên khi tình trạng xuất tinh sớm diễn ra thường xuyên thì chứng tỏ nó đã trở thành bệnh lý và tiềm ẩn nhiều mối nguy hại. Để hiểu rõ hơn về xuất tinh sớm, nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa trị bệnh mời bạn đọc theo dõi bài viết sau.

📑 Bạn có thể quan tâm

Xuất tinh sớm là gì?

Thông thường quá trình xuất tinh của nam giới sẽ được diễn ra theo từng giai đoạn. Khi nhận được kích thích tình dục dương vật cương cứng, các kích thích tình dục tăng lên cho đến khi đạt được cực khoái thì nam giới sẽ xuất tinh.

Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới không kiểm soát được khả năng xuất tinh của mình. Họ có thể xuất tinh ngay khi nhận được những kích thích tình dục, khi vừa đưa dương vật vào âm đạo, thậm chí chưa đưa vào âm đạo đã xuất tinh. Xuất tinh sớm là tình trạng mà hầu hết cánh mày râu đều gặp phải ít nhất 1 lần trong đời. Nó chỉ được coi là bệnh lý khi tình trạng này xảy ra thường xuyên (chiếm hơn 50% tổng số lần có quan hệ tình dục). Bệnh có thể được chia làm ba mức độ:

 • Xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ: Xuất tinh dưới 3 phút tính từ khi dương vật được đưa vào âm đạo.
 • Xuất tinh sớm mức độ trung bình: Xuất tinh sau khoảng 1 phút tính từ khi dương vật được đưa vào âm đạo nữ giới.
 • Xuất tính sớm mức độ nặng: Xuất tinh ngay khi chưa kịp đưa dương vật vào âm đạo nữ giới.

Xuất tinh sớm không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh, khi không được điều trị sớm có thể biến chứng dẫn đến rối loạn cương dương, thậm chí là liệt dương. Gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của người đàn ông.

Dấu hiệu xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm có dấu hiệu nhận biết khá rõ ràng do đó cánh mày râu hoàn toàn có thể phát hiện được tình trạng của mình. Một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết tình trạng xuất tinh sớm là:

 • Xuất tinh nhanh

Thời gian quan hệ thường ngắn do nam giới xuất tinh nhanh. Thậm chí có thể xuất tinh ngay khi vừa có những cử chỉ âu yếm hay xem phim, tranh ảnh khiêu dâm. Hoặc khi vừa đưa dương vật vào âm đạo bắt đầu thực hiện giao hợp. Không kiểm soát được khả năng xuất tinh của mình.

 • Số lần xuất tinh sớm nhiều hơn

Thường xuyên bị xuất tinh sớm khi có quan hệ tình dục. Xuất tinh sớm thường xuyên, có thể chiếm hơn 50% tổng số lần có quan hệ tình dục.

 • Không đạt được cảm giác thỏa mãn sau xuất tinh

Những người bị xuất tinh sớm mặc dù có xuất tinh nhưng lại không cảm nhận được khoái cảm như những nam giới bình thường.

 • Giảm hứng thú tình dục

Do không đạt được khoái cảm nên cả hai không còn cảm thấy hứng thú mỗi khi quan hệ tình dục. Lâu dần có thể lãnh cảm với chuyện “yêu”.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm là gì?

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng xuất tính sớm ở nam giới. Với mỗi nguyên nhân thì mức độ ảnh hưởng cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân gây bệnh mà bạn có thể tham khảo.

 • Do những vấn đề về tâm lý

Đây là nguyên nhân phổ biến và là nguyên nhân chủ yếu khiến cho người đàn ông nào cũng ít nhất một lần xuất tinh sớm. Một số vấn đề về tâm lý thường gặp là:

 • Hồi hộp, lo lắng hoặc hưng phấn quá độ trước khi “yêu”.
 • Tâm lý mệt mỏi căng thẳng nhưng cố gắng thực hiện vì nhu cầu của bạn tình.
 • Do lo lắng không thể khiến bạn tình thỏa mãn hoặc cố gắng muốn thể hiện phong độ của mình trong “chuyện ấy”.

Sự bất ổn về tâm lý chính là một trong những nguyên nhân khiến nam giới mất khả năng kiểm soát xuất tinh dẫn đến xuất tinh sớm.

 • Do thói quen tình dục

Quan hệ với tần suất dày đặc hoặc lạm dụng thủ dâm cũng có thể khiến cho khu thần kinh trung ương rơi vào trạng thái hưng phấn quá độ mất tự chủ gây xuất tinh sớm.

Ngoài ra việc bạn thường xuyên thủ dâm với tâm lý sợ người khác bắt gặp, tự ép mình xuất tinh nhanh có thể hình thành nên tình trạng xuất tinh bị sớm.

 • Do bệnh lý

Một số bệnh lý cũng có thể gây ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát xuất tinh ở nam giới. Chẳng hạn như những bệnh lý về tuyến giáp, viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo…. cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm.

 • Do thói quen sinh hoạt

Một số thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh như nghiện rượu, bia, thuốc là hoặc các chất kích thích có hại khác không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng có thể làm giảm chức năng sinh lý, gây xuất tinh sớm, yếu sinh lý thậm chí gây rối loạn khả năng cương dương…. Bởi những chất kích thích này làm tăng hưng phấn tức thời nhưng lại gây ức chế trung khu thần kinh. Thường xuyên sử dụng sẽ gây nên những tác hại và biến chứng nguy hiểm.

 • Một số nguyên nhân khác

Ngoài ra xuất tinh sớm có thể xuất phát từ một số nguyên nhân khác ít phổ biến hơn như:

 • Do tuổi tác.
 • Do suy giảm nồng độ hormone testosterone.
 • Do di truyền.
 • Cơ thể suy nhược, sức khỏe giảm sút.
 • Do dây thần kinh bị tổn thương trong quá trình phẫu thuật hay chấn thương…

Đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Nắm được những nguyên nhân này cánh mày râu có thể hạn chế nguy cơ mắc bệnh và tránh được những biến chứng nguy hiểm mà bệnh gây ra.

Cách chữa xuất tinh sớm an toàn và hiệu quả

Xuất tính sớm tuy không phải là bệnh lý gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ra những tác hại tiêu cực cho nam giới. Khiến họ mất tự tin, không thực hiện được cuộc yêu trọn vẹn gây nguy cơ đổ vỡ mối quan hệ tình cảm. Thậm chí bệnh có thể ảnh hưởng tới chức năng sinh lý, gây rối loạn cương dương thậm chí là liệt dương nếu không được can thiệp kịp thời.

Bởi vậy điều trị xuất tinh sớm là điều mà mọi nam giới cần thực hiện sớm khi bị bệnh. Tuyệt đối không e ngại, xấu hổ chậm thăm khám mà khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Điều trị bệnh sớm khả năng khỏi bệnh càng cao và tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí chữa trị. Tùy thuộc vào từng cơ sở y tế cũng như tình trạng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị sau khi thăm khám.

 • Điều trị bằng thuốc

Áp dụng cho những trường hợp bệnh nhẹ, bệnh nhân có thể sử dụng thuốc Đông y hoặc Tây y để hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh.  Tuy nhiên cần lưu ý dùng thuốc theo hướng dẫn để đạt được hiệu quả tối đa và tránh được những biến chứng không mong muốn. Bên cạnh đó nên kết hợp với điều trị tâm lý, chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học để đạt được hiệu quả tốt nhất.

 • Điều trị bằng phẫu thuật

Phẫu thuật phong tỏa dây thần kinh dương vật để điều trị bệnh xuất tinh sớm ở nam giới. Đây là phương pháp điều trị xuất tinh sớm dứt điểm và hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này có thể áp dụng được cho nhiều đối tượng như:

 • Xuất tinh sớm nguyên phát.
 • Xuất tinh sớm thứ phát.
 • Xuất tinh sớm mãn tính.

Phong tỏa dây thần kinh dương vật có nguyên lý hoạt động như sau:

Xác định chính xác số lượng và các điểm nhạy cảm của dây thần kinh dương vật thông qua máy đầu dò tiên tiến nhằm đảm bảo được chức năng bình thường của dây thần kinh dương vật. Tránh ảnh hưởng đến những vùng xung quanh. Sau đó dựa vào sự phân bố cụ thể của dây thần kinh dương vật cũng như mức độ xuất tinh sớm của người bệnh bác sĩ sẽ tiến hành chặn một số nhánh nhỏ của dây thần kinh lưng dương vật. Mục đích là làm giảm độ nhạy cảm của dương vật và tăng ngưỡng xuất tinh. Quy trình thực hiện như sau:

 • Bước 1: Xác định chính xác vị trí nhạy cảm và lượng dây thần kinh.

Sử dụng máy dò tiên tiến với hình ảnh quan sát rõ nét để xác định chính xác số lượng dây thần kinh dương vật và các điểm nhạy cảm phân bố ở mặt sau của dương vật người bệnh.

 • Bước 2: Gây tê và thực hiện thủ thuật.

Gây tê tại chỗ để hạn chế đau đớn cho người bệnh. Sau đó bác sĩ thực hiện chặn một số nhánh nhỏ của dây thần kinh lưng dương vật bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu.

 • Bước 3: Khâu vết thương và kết thúc thủ thuật.

Sau khi thực hiện xong thủ thuật bác sĩ tiến hành khâu vết thương bằng chỉ tự tiêu. Vệ sinh, khử trùng và băng bó để tránh viêm nhiễm trùng. Đồng thời tư vấn tâm lý cho bệnh nhân để loại bỏ những cảm xúc tiêu cực.

So với các phương pháp truyền thống, phương pháp phong tỏa dây thần kinh dương vật có những ưu điểm nổi trội như:

 • Độ chính xác cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không ảnh hưởng đến chức năng dương vật.
 • Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, vết thương nhỏ, không để lại sẹo, đảm bảo được tính thẩm mỹ cho dương vật.
 • Không gây đau đớn, không chảy máu.
 • Thời gian phục hồi nhanh sau phẫu thuật, ít nhiễm trùng và ít gât biến chứng.
 • Điều trị toàn diện, hiệu quả cao.

Chính nhờ có những ưu điểm nổi trội này mà phong tỏa dây thần kinh dương vật nhận được nhiều đánh giá tích cực từ chuyên gia y tế cũng như bệnh nhân từng điều trị. Xứng đáng là phương pháp điều trị xuất tinh sớm hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có nhiều cơ sở y tế áp dụng phương pháp này để điều trị. Bởi để áp dụng tốt và hiệu quả thì đội ngũ bác sĩ phải là những người có chuyên môn giỏi có kinh nghiệm để quá trình thực hiện được thuận lợi và không xảy ra sai sót. Vậy nên chỉ có những cơ sở y tế uy tín mới có thể áp dụng được phương pháp này.

Phòng khám Đa Khoa Bắc Ninh là một trong số ít những cơ sở đang áp dụng rất tốt phương pháp này trong điều trị bệnh. Các bác sĩ của phòng khám đã điều trị thành công cho nhiều ca bệnh và chưa có trường hợp nào gặp biến chứng. Do đó nếu đang bị bệnh bạn có thể đến đây để thăm khám và điều trị. Chắc chắn kết quả sẽ khiến bạn hài lòng.

Trên đây là một số thông tin về xuất tinh sớm ở nam giới, nguyên nhân gây bệnh và cách chữa xuất tinh sớm an toàn mà các đấng mày râu có thể tham khảo. Lưu ý bệnh được phát hiện và điều trị càng sớm thì khả năng khỏi bệnh càng cao. Hơn nữa việc điều trị bệnh cũng sẽ dễ dàng và ít gây tốn kém hơn. Do đó ngay khi nhận thấy những triệu chứng của bệnh nam giới nên nhanh chóng đến những cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về bệnh, nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ Hotline: 0377.876.999 hoặc tìm đến địa chỉ phòng khám tại Lý Anh Tông, Phường Võ Cường, Thành Phố Bắc Ninh, để được tư vấn kịp thời

Click tư vấn

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Người tham vấn : Trang
Ngày viết : 26/09/2019
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tìm hiểu chi phí chữa xuất tinh sớm bao nhiêu tiền?

Hiện nay, có rất nhiều người bị xuất tinh sớm nhưng lại trì hoãn trong...

Địa chỉ chữa xuất tinh sớm uy tín tại Bắc Ninh

Bệnh xuất tinh sớm chữa ở đâu tốt? Địa chỉ chữa xuất tinh sớm ở...

Nhận biết triệu chứng của bệnh xuất tinh sớm

Bệnh xuất tinh sớm có biểu hiện gì? Triệu chứng của bệnh xuất tinh sớm...

Cách chữa trị bệnh xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm không chỉ gây áp lực tâm lý mà còn ảnh hưởng đến...

Liệt kê nguyên nhân bệnh xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là căn bệnh rối loạn chức năng sinh lý gây ám ảnh...

Chi phí chữa xuất tinh sớm bao nhiêu tiền?

Chi phí chữa xuất tinh sớm bao nhiêu tiền? hay chi phí điều trị xuất...

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI THEO NHỮNG HÌNH THỨC DƯỚI ĐÂY

Bác sĩ gửi yêu cầu tư vấn cho bạn!

Mừng khai trương phòng khám